04 April 2024
മൈദ ഇന്നത്തെ കാലത്ത് പല സംസ്കരിച്ച ഭക്ഷണങ്ങളിലും സര്വ്വവ്യാപിയായ ഘടകമായി മാറിയിരിക്കുന്നു.
ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങളാല് മൈദക്ക് പൊതുവെ അത്ര നല്ല പേരല്ല ഉള്ളത്. ഇതിലെ അവശ്യ പോഷകങ്ങളുടെ അഭാവം ആരോഗ്യ പ്രശ്നങ്ങള്ക്ക് കാരണമാകും.
മൈദയിലെ ഉയര്ന്ന ഗ്ലൈസെമിക് സൂചികയും ദഹനത്തിലും ഭാരം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിലും അതിന്റെ സ്വാധീനത്തെ കുറിച്ചുള്ള ആശങ്കകളും എല്ലാം മൈദയുടെ ഉപഭോഗവുമാണ് ഇതിന് കാരണം.
മൈദ കനത്ത സംസ്കരണത്തിന് വിധേയമാകുന്നു. അവിടെ അവശ്യ പോഷകങ്ങളും നാരുകളും അടങ്ങിയ ഗോതമ്പിന്റെ പുറം പാളികള് നീക്കം ചെയ്യുന്നു.
ഈ ശുദ്ധീകരണ പ്രക്രിയയില് ഗോതമ്പില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന സുപ്രധാന വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും ഇല്ലാത്ത മാവാണ് ഉണ്ടാകുന്നത്.
മൈദ കഴിക്കുക എന്നതിനര്ത്ഥം മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യത്തിന് സംഭാവന നല്കുന്ന ഈ നിര്ണായക പോഷകങ്ങള് നഷ്ടപ്പെടുത്തുന്നു എന്നാണ്.
മൈദയ്ക്ക് ഉയര്ന്ന ഗ്ലൈസെമിക് സൂചികയുണ്ട്. അതായത് ഇത് കഴിക്കുമ്പോള് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് അതിവേഗം വര്ധിക്കും.
പഞ്ചസാരയുടെ ഏറ്റക്കുറച്ചിലുകള് പ്രമേഹമുള്ള വ്യക്തികളെ ദോഷകരമായി ബാധിക്കും. കൂടാതെ ദഹനത്തേയും ഇത് ബാധിക്കും. ഇത് പൊണ്ണത്തടിയിലേക്കും നയിച്ചേക്കാം.