24 April 2024
ഇന്ത്യയിലെ മിക്ക മേഖലകളിലെയും ജനങ്ങൾക്ക് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് നിത്യജീവിതത്തിന്റെ ഭാഗമാണ്
പലരും ഉരുളക്കിഴങ്ങ് പാകം ചെയ്യുന്നതിന് മുമ്പ് വൃത്തിയാക്കുന്ന രീതി വ്യത്യസ്തമാണ്
പാചകം ചെയ്യുന്നതിന് മുന്പ് ഉരുളക്കിഴങ്ങിന്റെ തൊലി വലിച്ചെറിയുന്നവരാണ് കൂടുതലും
ഉരുളക്കിഴങ്ങിന്റെ തൊലി പോഷക സമൃദ്ധവും ആരോഗ്യപരമായ നിരവധി ഗുണങ്ങളുള്ളതുമാണ്
വിറ്റാമിനുകള്, ധാതുക്കള്, നാരുകള് എന്നിവയുള്പ്പെടെ അവശ്യ പോഷകങ്ങള് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്
കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കാനും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് സ്ഥിരപ്പെടുത്താനും സഹായിക്കും
ഓക്സിഡേറ്റീവ് സ്ട്രെസ് കുറയ്ക്കും. ഹൃദ്രോഗം, കാന്സര്, നാഡീ രോഗങ്ങൾ നിയന്ത്രിക്കാനും ബെസ്റ്റാണ്
ശരീരത്തിലെ വീക്കം കുറയ്ക്കാനും സന്ധിവാതം പോലുള്ള ലഘൂകരിക്കാനും ഇത് നല്ലതാണ്
ആരോഗ്യമുള്ള ചര്മ്മത്തിന് ഗുണപരം.ചർമത്തിൽ ജലാംശം നിലനിർത്താണ് ഇത് സഹായിക്കുന്നു
അള്ട്രാവയലറ്റ് വികിരണങ്ങളില് നിന്ന് രക്ഷിക്കും. ദഹനം ഉറപ്പാക്കും. കലോറി ഉപഭോഗം കുറയ്ക്കും
രക്തസമ്മര്ദ്ദം നിയന്ത്രിക്കാന് സഹായിക്കും. ഹൃദയാരോഗ്യത്തില് നിര്ണായക പങ്ക് വഹിക്കുന്നു.