ക്യാൻസറിനെ വരെ പ്രതിരോധിക്കും! ക്യാബേജ് ശീലമാക്കിക്കോളൂ

20 April 2024

ഒട്ടുമിക്കയാളുകള്‍ക്കും ഇഷ്ടമുളള ഒരു പച്ചക്കറിയാണ് കാബേജ്. മിക്കവാറും എല്ലാ വീടുകളിലും കാബേജ് തോരനും മറ്റും ഭക്ഷണത്തില്‍ ഇടം പിടിക്കാറുണ്ട്.

കാബേജ്

സാലഡ് ആയും കഴിക്കാവുന്ന പച്ചക്കറിയാണ് കാബേജ്. പൊട്ടാസ്യം, മഗ്നീഷ്യം, നാരുകള്‍, ഫോളേറ്റ്, വിറ്റാമിനുകള്‍ എ, കെ എന്നിവയും മറ്റും അടങ്ങിയ പോഷകങ്ങളുടെ കലവറയാണ് കാബേജ്.

പോഷകങ്ങൾ

ഓറഞ്ചിനേക്കാള്‍ കൂടുതല്‍ വിറ്റാമിന്‍ സി കാബേജില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ഊര്‍ജം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നത് മുതല്‍ ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാന്‍ വരെ കാബേജ് സഹായകരമാണ്. 

വിറ്റാമിൻ സി

കാബേജില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന സള്‍ഫര്‍ അടങ്ങിയ സള്‍ഫൊറാഫെയ്ന്‍ എന്ന സംയുക്തം കാന്‍സറിനെ പ്രതിരോധിക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു.

ക്യാൻസറിനെ

കാബേജില്‍ പലതരം ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകള്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. അവ വിട്ടുമാറാത്ത വീക്കം കുറയ്ക്കുമെന്ന് പഠനങ്ങള്‍ സൂചിപ്പിക്കുന്നു.

ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകൾ

കാബേജില്‍ വിറ്റാമിന്‍ കെ, അയോഡിന്‍, ആന്തോസയാനിന്‍ പോലുള്ള ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകള്‍ എന്നിവ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.

വിറ്റാമിൻ കെ

രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം ആരോഗ്യകരമായ പരിധിക്കുള്ളില്‍ നിലനിര്‍ത്താന്‍ പൊട്ടാസ്യം സഹായിക്കുന്നു.

പൊട്ടാസ്യം