കറികളില്‍ ഉപ്പ് കൂടിയോ? വിഷമിക്കേണ്ട, പരിഹാരമുണ്ട്

30 April 2024

ഉപ്പ് ആരോഗ്യത്തിന് നല്ലതല്ല.എന്നാൽ ഉപ്പില്ലാത്ത കറികള്‍ നമുക്ക് രുചി പിടിയ്ക്കില്ല.  

ഉപ്പ്

ബിപി പോലുള്ള പല പ്രശ്‌നങ്ങള്‍ക്കും ഉപ്പ് കാരണമാകും.

ബിപി

ചിലപ്പോഴെങ്കിലും ഉപ്പിന്റെ അളവ് കറികളില്‍ കൂടുതലായി പോകാറുണ്ട്.

ഉപ്പ് കൂടുതൽ

കറികളില്‍ ഉപ്പ് കൂടുതലായാല്‍ ഇത് പാകത്തിനാക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്ന ചില വിദ്യകളുണ്ട്.

വിദ്യകൾ

ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കൂടിയ ഉപ്പ് വലിച്ചെടുക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു. വേവിയ്ക്കാത്ത ഉരുളക്കിഴങ്ങ് തൊലി കളഞ്ഞ് കഷ്ണങ്ങളായി കറിയിൽ ഇടാം.

ഉരുളക്കിഴങ്ങ്

മൈദമാവ് വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി ഉരുട്ടി ഉപ്പ് കൂടിയ കറിയില്‍ ഇടണം. ഇത് അല്‍പനേരം കഴിഞ്ഞ് എടുത്തു മാറ്റാം.

മൈദ

സവാള തൊലി കളഞ്ഞ് രണ്ട് കഷ്ണങ്ങളാക്കി കറിയില്‍ ഇടാം. അല്‍പം കഴിഞ്ഞ് ഇത് എടുത്ത് മാറ്റാം. ഇതും കറിയിലെ ഉപ്പുരസം നീക്കുന്നു.

സവാള

തുല്യ അളവില്‍ വിനെഗറും പഞ്ചസാരയും കറിയില്‍ ചേര്‍ക്കുന്നതും ഉപ്പുരസം കുറയ്ക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്ന വഴിയാണ്.

വിനഗർ

കരിക്കഷ്ണം ഇടുന്നത് പണ്ടുകാലം മുതല്‍ ഉപ്പു കുറയ്ക്കാന്‍ ചെയ്തു വന്നിരുന്ന ഒരു വഴിയാണ്.

കരിക്കഷ്ണം

കറി പാകം ചെയ്തു കഴിഞ്ഞാല്‍ ചാര്‍ക്കോള്‍ അഥവാ കരി ഒരു കഷ്ണം ഇട്ടു വയ്ക്കാം. 

ഇട്ടുവെയ്ക്കാം