25 April 2024
ഈ വേനൽക്കാലത്ത് മാമ്പഴം വാങ്ങി കഴിക്കാത്തവർ വിരളമായിരിക്കും
രോഗപ്രതിരോധശേഷിക്കും ഹൃദയാരോഗ്യത്തിനുമൊക്കെ മാമ്പഴം ബെസ്റ്റാണ്
ഇതിൽ വിറ്റാമിൻ സി, എ, ഫോളേറ്റ്, പൊട്ടാസ്യം എന്നിവയും പ്രകൃതിദത്ത പഞ്ചസാരയുമുണ്ട്
കഴിക്കുന്നതിന് മുമ്പ് മാമ്പഴം വെള്ളത്തിൽ കുറച്ച് സമയം കുതിർത്ത് വെയ്ക്കുന്നവരുണ്ട്
ഫൈറ്റിക് ആസിഡ് അടങ്ങിയിട്ടുള്ളതിനാൽ മാമ്പഴം കഴിക്കുന്നതിന് മുമ്പ് വെള്ളത്തിൽ മുക്കി വെയ്ക്കണം
ശരീരത്തിൽ ചൂട് സൃഷ്ടിക്കുന്ന അധിക ഫൈറ്റിക് ആസിഡ് ഇതിലൂടെ നീക്കം ചെയ്യാനാകും
വെള്ളത്തിട്ടുവെച്ചാൽ മാമ്പഴത്തിന്റെ മുകളിലെ പൊടിയും കീടനാശിനികളും നീക്കം ചെയ്യാനാകും
കുതിർക്കുമ്പോൾ ഈ പദാർത്ഥങ്ങളെ അയവുള്ളതാക്കും. കഴുകുന്നത് എളുപ്പമാക്കാനും സഹായിക്കും
മാമ്പഴം കുറഞ്ഞത് 30 മിനിറ്റെങ്കിലും വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്ത് വെയ്ക്കണമെന്നാണ് പറയുന്നത്
സ്വാഭാവികമായി പഴുത്ത മാമ്പഴത്തിൽ എല്ലാ ഭാഗങ്ങളിലും ഒരുപോലെ മഞ്ഞനിറമായിരിക്കും കാണുക
കുതിർക്കുമ്പോൾ മാമ്പഴത്തിന്റെ പൾപ്പും തൊലിയും മൃദുവാകും. മുറിയ്ക്കാൻ എളുപ്പമാകും