ചായ ചൂടാക്കി കുടിക്കാറുണ്ടോ? ഈ ഭക്ഷണങ്ങൾ അബദ്ധത്തിൽ പോലും ചൂടാക്കല്ലേ

16 April 2024

അധികം വന്ന ഭക്ഷണങ്ങൾ ചൂടാക്കി കഴിക്കുക എന്നത് അടുക്കളയിൽ നമ്മൾ സ്ഥിരം ചെയ്യുന്ന കാര്യമാണ്.

ചൂടാക്കി കഴിക്കുക

എന്നാൽ ഇങ്ങനെ ഭക്ഷണം ചൂടാക്കി കഴിക്കുന്നത് ആരോഗ്യത്തിന് നല്ലതല്ല.

ആരോഗ്യം

ഭക്ഷണങ്ങൾ വീണ്ടും ചൂടാക്കുന്നത് അതിൻ്റെ രുചി, ഘടന, പോഷകമൂല്യം, സുരക്ഷ എന്നിവ നഷ്ട്ടപ്പെടാൻ കാരണമാകും.

രുചി

അബദ്ധത്തിൽ പോലും ചൂടാക്കി കഴിക്കാൻ പാടില്ലാത്ത ഭക്ഷണങ്ങൾ ഏതെല്ലാമെന്ന് നോക്കാം.

ചൂടാക്കാൻ പാടില്ല

ചായ ആദ്യം ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ ടാന്നിൻ, കാറ്റെച്ചിൻ എന്നിങ്ങനെയുള്ള സംയുക്തങ്ങൾ പുറത്തുവിടുന്നു.

ചായ

എന്നാൽ വീണ്ടും അത് ചൂടാക്കുമ്പോൾ ആ സംയുക്തങ്ങൾ നശിക്കുകയും ചായയുടെ രുചിയും മറ്റു ഗുണങ്ങളും നഷ്ട്ടപ്പെടുകയും ചെയ്യും.

പോഷകം

സ്പിനാച്ചിൽ നൈട്രേറ്റുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. അത് വീണ്ടും ചൂടാക്കുമ്പോൾ നൈട്രൈറ്റുകൾ ആയി മാറുന്നു.

സ്പിനാച്ച്

നൈട്രൈറ്റുകൾക്ക് പിന്നീട് അമിനോ ആസിഡുകളുമായി പ്രതിപ്രവർത്തിച്ച്  നൈട്രോസാമൈനുകൾ ഉണ്ടാക്കാൻ കഴിയും. അവ അർബുദത്തിന് കാരണമാകുന്നു.

അർബുദം

നമ്മൾ പാചകം ചെയ്യുന്ന എണ്ണ വീണ്ടും ചൂടാക്കുമ്പോൾ അതിൻ്റെ ഗുണനിലവാരവും സുരക്ഷിതത്വവും നഷ്ട്ടപ്പെടും.  

കുക്കിങ് ഓയിൽ

കൂടാതെ ട്രാൻസ്ഫാറ്റുകളുടെയും ആൽഡിഹൈഡുകളുടെയും രൂപീകരണത്തിന് കാരണമാകുന്നു. അവ ഹൃദയസംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും.

ഹൃദയം

അരിയിൽ ബാസിലസ് സെറിയസ് എന്ന ബാക്ടീരിയയ്ക്ക് ഒരു പരിധിയിൽ കൂടുതൽ നേരം റൂ ടെംപറേച്ചറിൽ ഇരുന്നാൽ പെരുകാനും പാചകപ്രക്രിയയെ അതിജീവിക്കുവാനും ഉള്ള ശേഷിയുണ്ട്. 

അരി